Bộ não của thiên tài Albert Einstein bị đánh cắp bởi ai?

.
 Thiên tài nào từng từ chối lời mời làm tổng thống Israel?
1. Thiên tài nào từng từ chối lời mời làm tổng thống Israel?
  • A. Isaac Newton

  • B. Albert Einstein

    Câu trả lời đúng là đáp án B: Albert Einstein (14/3/1879-18/4/1955) là nhà toán học và vật lý người Đức. Với thành tựu phát triển thuyết tương đối rộng, thuyết tương đối hẹp cùng giải Nobel Vật lý năm 1921 về hiệu ứng quang điện, ông được xem là nhà vật lý có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Einstein sinh ra trong gia đình gốc Do Thái. Cha ông, Hermann Einstein, nhân viên bán hàng kiêm kỹ sư, cùng anh trai thành lập công ty sản xuất thiết bị điện ở Munich. Mẹ ông quán xuyến việc gia đình. Gốc Do Thái mang đến cho ông nhiều rắc rối khi chủ nghĩa bài Do Thái của Đức Quốc xã lan rộng, buộc ông phải rời quê hương, định cư ở Mỹ năm 1933. Tuy nhiên, theo IB Times, đó cũng chính là nguyên nhân khiến ông được mời giữ cương vị tổng thống thứ hai của Israel (quốc gia có người Do Thái chiếm đa số) sau khi tổng thống đầu tiên là Chaim Weizmann qua đời năm 1952. Sau khi Chaim Weizmann, vị tổng thống đầu tiên của Israel, qua đời tháng 11/1952, thủ tướng David Ben-Gurion đã đề xuất Einstein làm tổng thống kế nhiệm, chủ yếu với vai trò danh dự. Đại sứ Israel ở Washington, Abba Eban, giải thích lời đề nghị "thể hiện sự tôn trọng sâu sắc nhất của người dân Do Thái đối với ông". Tuy thế Einstein đã từ chối lời đề nghị trong sự "xúc động sâu sắc". Einstein từ chối, lấy lý do đã quá già (73 tuổi), thiếu năng khiếu và kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề liên quan đến con người.

  • C. Stephen Hawking

Khi sinh ra, ông có điều gì đặc biệt?
2. Khi sinh ra, ông có điều gì đặc biệt?
  • A. Đầu to hơn bình thường

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Einstein sinh ngày 14/3/1879 tại Đức. Khi sinh ra, phần sau đầu của Einstein phát triển to hơn bình thường khiến gia đình ông lo lắng rằng Einstein có vấn đề gì đó nghiêm trọng. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, hình dáng đầu lại trở nên bình thường.

  • B. Tai to hơn bình thường

  • C. Tay có thêm ngón

Ông bắt đầu biết nói năm mấy tuổi?
3. Ông bắt đầu biết nói năm mấy tuổi?
  • A. 4 tuổi

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Einstein bắt đầu biết nói năm 4 tuổi. Bố mẹ của Einstein đã nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để khắc phục tình trạng chậm nói của ông. Nhà kinh tế học Thomas Sowell thậm chí còn đưa ra thuật ngữ "hội chứng Einstein" để mô tả những người thông minh hay có tài năng đặc biệt nhưng chậm nói khi còn nhỏ.

  • B. 5 tuổi

  • C. 6 tuổi

Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi, đúng hay sai?
4. Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi, đúng hay sai?
  • A. Sai

  • B. Đúng

    Câu trả lời đúng là đáp án B: Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi. Thậm chí danh hiệu học sinh kém của Einstein còn làm xuất hiện những tin đồn như ông thi trượt môn toán. Tuy nhiên trên thực tế, Einstein đã làm quen và thành thạo với môn vật lý ở trình độ đại học khi chưa đầy 11 tuổi và một tay chơi violin cừ khôi và giành được nhiều điểm cao ở môn tiếng Latinh và Hy Lạp. Chưa đầy 15 tuổi, Einstein đã thành thạo các phép tính vi phân và tích phân.

Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo, đúng hay sai?
5. Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo, đúng hay sai?
  • A. Đúng

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo. Albert học trường tiểu học Công giáo lúc 5 tuổi trong vòng 3 năm. Sau đó, lên 8 tuổi, Einstein được chuyển đến trường Luitpold Gymnasium nơi cậu học tiểu học và trung học trong vòng 7 năm trước khi rời nước Đức. Mặc dù lúc còn bé, Einstein nói rất khó khăn, nhưng cậu vẫn học giỏi các môn khoa học tự nhiên ở trường Công giáo. Ông là người viết tay phải; và không có hình ảnh cụ thể nào để tin một cách rộng rãi rằng ông viết tay trái.

  • B. Sai

Einstein xây dựng thuyết tương đối bắt đầu từ việc hình dung về cảnh tượng nào?
6. Einstein xây dựng thuyết tương đối bắt đầu từ việc hình dung về cảnh tượng nào?
  • A. Hai đứa trẻ ném đá xuống hồ nước

  • B. Quả táo rụng từ cành cây

  • C. Người đàn ông rơi từ lầu cao

    Câu trả lời đúng là đáp án C: Năm 1907, khi còn làm việc ở văn phòng sáng chế, Einstein nghĩ đến tình huống: "Khi một người rơi tự do, anh ta sẽ không cảm nhận được trọng lượng của mình". Nhiều nguồn tin cho rằng Einstein đã thực sự nhìn thấy một người đàn ông ngã từ trên cao khi ông hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ văn phòng. Ý tưởng này dẫn ông đến một thí nghiệm tưởng tượng xa hơn. Nếu người đàn ông đó ở trong một buồng thang máy đóng kín đang đi xuống bị đứt dây, anh ta sẽ cảm nhận được sự không trọng lực. Trải nghiệm này của anh ta không khác gì một người trôi nổi trong buồng kín ngoài không gian. Tiếp tục theo đuổi trí tưởng tượng, Einstein rút ra những kết luận quan trọng về tác động của trọng lực và gia tốc. Ý tưởng này được Einstein gọi là nguyên lý tương đối, dẫn ông đến thuyết tương đối rộng (hay thuyết tương đối tổng quát), công bố năm 1915. Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết, ông chưa từng thực hiện thí nghiệm thực tế. Ông đã tìm ra tất cả những thứ phức tạp nhất với nguồn cảm hứng từ trí tưởng tượng. "Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức” là câu nói nổi tiếng của thiên tài này.

Không chỉ là nhà vật lý, Einstein còn là nhà phát minh. Đâu sản phẩm do ông tạo ra?
7. Không chỉ là nhà vật lý, Einstein còn là nhà phát minh. Đâu sản phẩm do ông tạo ra?
  • A. Một quả bom nguyên tử

  • B. Chế tạo ra tàu hỏa

  • C. Tủ lạnh không dùng động cơ nén

    Câu trả lời đúng là đáo án C: Một buổi sáng năm 1926, Einstein đọc được tin tức chấn động trên báo về một gia đình ở Berlin, Đức, trong đó có cả trẻ em, chết ngạt khi nút bịt của tủ lạnh bị vỡ và khí độc tràn ra khắp nhà. Ông ngay lập Tủ lạnh không dùng động cơ nén tức liên lạc với người bạn Leo Szilard, nhà khoa học kiêm nhà phát minh trẻ, để cùng tìm cách cải tiến tủ lạnh. Thời điểm đó, chất làm lạnh thường là ba loại khí độc hại amoniac, clorometan và lưu huỳnh dioxide. Điểm yếu của tủ lạnh là động cơ nén, bởi nút bịt thường bị vỡ khi chịu áp suất. Vì thế, ông và Szilard chế tạo một chiếc tủ lạnh không cần động cơ nén, gọi là tủ lạnh hút nhiệt. Sản phẩm của họ không tạo tiếng ồn, hiếm khi hỏng hóc, không sử dụng điện, không cần đến nút bịt, hạn chế khả năng rò rỉ khí độc. Hai nhà phát minh nhận được nhiều bằng sáng chế tại sáu quốc gia cho những thành phần khác nhau của tủ lạnh. Họ bán được một số bằng và thu về 750 USD (khoảng 10.000 USD hiện nay). Họ cũng phát triển thêm hai mẫu tủ lạnh mới, một loại dùng natri nấu chảy, loại kia sử dụng áp lực nước từ vòi nước trong bếp.

Bộ não của Einstein từng bị đánh cắp bởi ai?
8. Bộ não của Einstein từng bị đánh cắp bởi ai?
  • A. Thomas Stoltz Harvey

    Câu trả lời đúng là đáo án A: Sáng sớm ngày 18/4/1955, Albert Einstein trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Princeton, tiểu bang New Jersey, Mỹ, ở tuổi 76. Ông qua đời do vỡ động mạch chủ, mà trước đó năm 1948 đã được phẫu thuật. Mặc dù các bác sĩ khuyên ông phải chú ý tới sức khỏe, nhưng Einstein chỉ coi cái chết "nhẹ tựa lông hồng" và cho rằng đó là quy luật tuần hoàn của cuộc sống. "Tôi muốn đi khi tôi muốn. Thật vô vị để duy trì cuộc sống giả tạo. Tôi đã hoàn thành chia sẻ của mình, đã đến lúc phải đi. Tôi sẽ ra đi trong thanh thản", Albert Einstein nói. Nguyện theo mong muốn của ông, gia đình đã tổ chức lễ tang hoàn toàn riêng tư, không có nhiều nghi lễ trang trọng, không vòng hoa, không quân đội danh dự, không điếu văn, không xây mộ phần và không dựng bia tưởng niệm. Trong đám tang của ông chỉ có người nhà, vài người bạn thân và duy nhất một nhiếp ảnh gia. Thi thể của Albert Einstein được hỏa táng vào chiều cùng ngày, tro được rải ở một nơi bí mật đến giờ vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng, ít ai ngờ trước khi thi thể của ông được chuyển đi hỏa táng, nhà nghiên cứu bệnh học thuộc bệnh viện Princeton, Thomas Stoltz Harvey, nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Princeton đã bí mật mổ lấy não của Einstein để bảo quản với mong muốn khám phá ra cội nguồn trí tuệ siêu phàm của nhà thiên tài lỗi lạc. Ngay sau khi Einstein qua đời, bác sĩ Thomas đã mở hộp sọ của ông, tiêm chất chống phân hủy vào động mạch não. Trong quá trình khám nghiệm tử thi của thiên tài, ông đã vội lấy đi bộ não, đo đạc và chụp lại toàn cảnh não bộ rồi chia nhỏ khu trung tâm thần kinh của não thành 240 mảnh nhỏ và bảo quản trong celloidin - một kỹ thuật phổ biến trong việc bảo quản và nghiên cứu bộ não. Ngoài ra, còn có số mảnh não được cắt thành lát, cố định trên mảnh kính. Tổng cộng Thomas đã làm ra 12 mảnh tiêu bản não của thiên tài.

  • B. Marian Diamond

  • C. Sandra Witelson

Số câu trả lời đúng

 Thiên tài nào từng từ chối lời mời làm tổng thống Israel?
1. Thiên tài nào từng từ chối lời mời làm tổng thống Israel?
  • A. Isaac Newton

  • B. Albert Einstein

    Câu trả lời đúng là đáp án B: Albert Einstein (14/3/1879-18/4/1955) là nhà toán học và vật lý người Đức. Với thành tựu phát triển thuyết tương đối rộng, thuyết tương đối hẹp cùng giải Nobel Vật lý năm 1921 về hiệu ứng quang điện, ông được xem là nhà vật lý có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Einstein sinh ra trong gia đình gốc Do Thái. Cha ông, Hermann Einstein, nhân viên bán hàng kiêm kỹ sư, cùng anh trai thành lập công ty sản xuất thiết bị điện ở Munich. Mẹ ông quán xuyến việc gia đình. Gốc Do Thái mang đến cho ông nhiều rắc rối khi chủ nghĩa bài Do Thái của Đức Quốc xã lan rộng, buộc ông phải rời quê hương, định cư ở Mỹ năm 1933. Tuy nhiên, theo IB Times, đó cũng chính là nguyên nhân khiến ông được mời giữ cương vị tổng thống thứ hai của Israel (quốc gia có người Do Thái chiếm đa số) sau khi tổng thống đầu tiên là Chaim Weizmann qua đời năm 1952. Sau khi Chaim Weizmann, vị tổng thống đầu tiên của Israel, qua đời tháng 11/1952, thủ tướng David Ben-Gurion đã đề xuất Einstein làm tổng thống kế nhiệm, chủ yếu với vai trò danh dự. Đại sứ Israel ở Washington, Abba Eban, giải thích lời đề nghị "thể hiện sự tôn trọng sâu sắc nhất của người dân Do Thái đối với ông". Tuy thế Einstein đã từ chối lời đề nghị trong sự "xúc động sâu sắc". Einstein từ chối, lấy lý do đã quá già (73 tuổi), thiếu năng khiếu và kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề liên quan đến con người.

  • C. Stephen Hawking

Khi sinh ra, ông có điều gì đặc biệt?
2. Khi sinh ra, ông có điều gì đặc biệt?
  • A. Đầu to hơn bình thường

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Einstein sinh ngày 14/3/1879 tại Đức. Khi sinh ra, phần sau đầu của Einstein phát triển to hơn bình thường khiến gia đình ông lo lắng rằng Einstein có vấn đề gì đó nghiêm trọng. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, hình dáng đầu lại trở nên bình thường.

  • B. Tai to hơn bình thường

  • C. Tay có thêm ngón

Ông bắt đầu biết nói năm mấy tuổi?
3. Ông bắt đầu biết nói năm mấy tuổi?
  • A. 4 tuổi

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Einstein bắt đầu biết nói năm 4 tuổi. Bố mẹ của Einstein đã nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ để khắc phục tình trạng chậm nói của ông. Nhà kinh tế học Thomas Sowell thậm chí còn đưa ra thuật ngữ "hội chứng Einstein" để mô tả những người thông minh hay có tài năng đặc biệt nhưng chậm nói khi còn nhỏ.

  • B. 5 tuổi

  • C. 6 tuổi

Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi, đúng hay sai?
4. Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi, đúng hay sai?
  • A. Sai

  • B. Đúng

    Câu trả lời đúng là đáp án B: Ở độ tuổi đi học, Einstein không được coi là một học sinh giỏi. Thậm chí danh hiệu học sinh kém của Einstein còn làm xuất hiện những tin đồn như ông thi trượt môn toán. Tuy nhiên trên thực tế, Einstein đã làm quen và thành thạo với môn vật lý ở trình độ đại học khi chưa đầy 11 tuổi và một tay chơi violin cừ khôi và giành được nhiều điểm cao ở môn tiếng Latinh và Hy Lạp. Chưa đầy 15 tuổi, Einstein đã thành thạo các phép tính vi phân và tích phân.

Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo, đúng hay sai?
5. Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo, đúng hay sai?
  • A. Đúng

    Câu trả lời đúng là đáp án A: Dù là dân Do Thái, gia đình Einstein không theo Do Thái giáo. Albert học trường tiểu học Công giáo lúc 5 tuổi trong vòng 3 năm. Sau đó, lên 8 tuổi, Einstein được chuyển đến trường Luitpold Gymnasium nơi cậu học tiểu học và trung học trong vòng 7 năm trước khi rời nước Đức. Mặc dù lúc còn bé, Einstein nói rất khó khăn, nhưng cậu vẫn học giỏi các môn khoa học tự nhiên ở trường Công giáo. Ông là người viết tay phải; và không có hình ảnh cụ thể nào để tin một cách rộng rãi rằng ông viết tay trái.

  • B. Sai

Einstein xây dựng thuyết tương đối bắt đầu từ việc hình dung về cảnh tượng nào?
6. Einstein xây dựng thuyết tương đối bắt đầu từ việc hình dung về cảnh tượng nào?
  • A. Hai đứa trẻ ném đá xuống hồ nước

  • B. Quả táo rụng từ cành cây

  • C. Người đàn ông rơi từ lầu cao

    Câu trả lời đúng là đáp án C: Năm 1907, khi còn làm việc ở văn phòng sáng chế, Einstein nghĩ đến tình huống: "Khi một người rơi tự do, anh ta sẽ không cảm nhận được trọng lượng của mình". Nhiều nguồn tin cho rằng Einstein đã thực sự nhìn thấy một người đàn ông ngã từ trên cao khi ông hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ văn phòng. Ý tưởng này dẫn ông đến một thí nghiệm tưởng tượng xa hơn. Nếu người đàn ông đó ở trong một buồng thang máy đóng kín đang đi xuống bị đứt dây, anh ta sẽ cảm nhận được sự không trọng lực. Trải nghiệm này của anh ta không khác gì một người trôi nổi trong buồng kín ngoài không gian. Tiếp tục theo đuổi trí tưởng tượng, Einstein rút ra những kết luận quan trọng về tác động của trọng lực và gia tốc. Ý tưởng này được Einstein gọi là nguyên lý tương đối, dẫn ông đến thuyết tương đối rộng (hay thuyết tương đối tổng quát), công bố năm 1915. Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết, ông chưa từng thực hiện thí nghiệm thực tế. Ông đã tìm ra tất cả những thứ phức tạp nhất với nguồn cảm hứng từ trí tưởng tượng. "Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức” là câu nói nổi tiếng của thiên tài này.

Không chỉ là nhà vật lý, Einstein còn là nhà phát minh. Đâu sản phẩm do ông tạo ra?
7. Không chỉ là nhà vật lý, Einstein còn là nhà phát minh. Đâu sản phẩm do ông tạo ra?
  • A. Một quả bom nguyên tử

  • B. Chế tạo ra tàu hỏa

  • C. Tủ lạnh không dùng động cơ nén

    Câu trả lời đúng là đáo án C: Một buổi sáng năm 1926, Einstein đọc được tin tức chấn động trên báo về một gia đình ở Berlin, Đức, trong đó có cả trẻ em, chết ngạt khi nút bịt của tủ lạnh bị vỡ và khí độc tràn ra khắp nhà. Ông ngay lập Tủ lạnh không dùng động cơ nén tức liên lạc với người bạn Leo Szilard, nhà khoa học kiêm nhà phát minh trẻ, để cùng tìm cách cải tiến tủ lạnh. Thời điểm đó, chất làm lạnh thường là ba loại khí độc hại amoniac, clorometan và lưu huỳnh dioxide. Điểm yếu của tủ lạnh là động cơ nén, bởi nút bịt thường bị vỡ khi chịu áp suất. Vì thế, ông và Szilard chế tạo một chiếc tủ lạnh không cần động cơ nén, gọi là tủ lạnh hút nhiệt. Sản phẩm của họ không tạo tiếng ồn, hiếm khi hỏng hóc, không sử dụng điện, không cần đến nút bịt, hạn chế khả năng rò rỉ khí độc. Hai nhà phát minh nhận được nhiều bằng sáng chế tại sáu quốc gia cho những thành phần khác nhau của tủ lạnh. Họ bán được một số bằng và thu về 750 USD (khoảng 10.000 USD hiện nay). Họ cũng phát triển thêm hai mẫu tủ lạnh mới, một loại dùng natri nấu chảy, loại kia sử dụng áp lực nước từ vòi nước trong bếp.

Bộ não của Einstein từng bị đánh cắp bởi ai?
8. Bộ não của Einstein từng bị đánh cắp bởi ai?
  • A. Thomas Stoltz Harvey

    Câu trả lời đúng là đáo án A: Sáng sớm ngày 18/4/1955, Albert Einstein trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Princeton, tiểu bang New Jersey, Mỹ, ở tuổi 76. Ông qua đời do vỡ động mạch chủ, mà trước đó năm 1948 đã được phẫu thuật. Mặc dù các bác sĩ khuyên ông phải chú ý tới sức khỏe, nhưng Einstein chỉ coi cái chết "nhẹ tựa lông hồng" và cho rằng đó là quy luật tuần hoàn của cuộc sống. "Tôi muốn đi khi tôi muốn. Thật vô vị để duy trì cuộc sống giả tạo. Tôi đã hoàn thành chia sẻ của mình, đã đến lúc phải đi. Tôi sẽ ra đi trong thanh thản", Albert Einstein nói. Nguyện theo mong muốn của ông, gia đình đã tổ chức lễ tang hoàn toàn riêng tư, không có nhiều nghi lễ trang trọng, không vòng hoa, không quân đội danh dự, không điếu văn, không xây mộ phần và không dựng bia tưởng niệm. Trong đám tang của ông chỉ có người nhà, vài người bạn thân và duy nhất một nhiếp ảnh gia. Thi thể của Albert Einstein được hỏa táng vào chiều cùng ngày, tro được rải ở một nơi bí mật đến giờ vẫn chưa được tiết lộ. Thế nhưng, ít ai ngờ trước khi thi thể của ông được chuyển đi hỏa táng, nhà nghiên cứu bệnh học thuộc bệnh viện Princeton, Thomas Stoltz Harvey, nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Princeton đã bí mật mổ lấy não của Einstein để bảo quản với mong muốn khám phá ra cội nguồn trí tuệ siêu phàm của nhà thiên tài lỗi lạc. Ngay sau khi Einstein qua đời, bác sĩ Thomas đã mở hộp sọ của ông, tiêm chất chống phân hủy vào động mạch não. Trong quá trình khám nghiệm tử thi của thiên tài, ông đã vội lấy đi bộ não, đo đạc và chụp lại toàn cảnh não bộ rồi chia nhỏ khu trung tâm thần kinh của não thành 240 mảnh nhỏ và bảo quản trong celloidin - một kỹ thuật phổ biến trong việc bảo quản và nghiên cứu bộ não. Ngoài ra, còn có số mảnh não được cắt thành lát, cố định trên mảnh kính. Tổng cộng Thomas đã làm ra 12 mảnh tiêu bản não của thiên tài.

  • B. Marian Diamond

  • C. Sandra Witelson

Số câu trả lời đúng

Nhà bác học nổi tiếng nào thí nghiệm ở tháp nghiêng Pisa?
Nhà bác học Italy được xem là cha đẻ của khoa học hiện đại, nổi tiếng với nhiều khám phá thiên văn, vật lý đi ngược quan niệm cũ. Ông cũng được xem là một trong những nhà thiên văn vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Nữ tù binh duy nhất ở chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 là ai?
Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" năm 1954 đã mang lại thắng lợi hoàn toàn cho cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm của dân tộc ta.

Thiên tài Leonardo Da Vinci đã thiết kế công trình nào để chống đại dịch?
Leonardo Da Vinci (1452-1519) là thiên tài toàn năng trong lịch sử. Ông là họa sĩ thiên tài, có những tác phẩm nổi tiếng, giá trị trong lịch sử.

Những chí sĩ, chiến sĩ cách mạng nổi tiếng nào tuổi Tý
Hoàng Diệu, Nguyễn Trường Tộ, Huỳnh Thúc Kháng, Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ; Bộ trưởng Phạm Hùng…là những chí sĩ, nhà cách mạng nổi tiếng tuổi Tý.

Đỗ Hợp (T/H)

Nguồn: www.tienphong.vn